Những điều cần biết về thép và những máy móc phù hợp với chất liệu inox

Mỗi quốc gia có phương pháp gọi tên riêng cho các loại thép. Tiêu chuẩn Châu Âu EN10027 phân biệt bốn loại thép:

  • Thép không hợp kim nói chung (xây dựng);
  • Thép không hợp kim đặc biệt, để xử lý nhiệt, dễ uốn, dễ hàn.
  • Thép hợp kim thấp, để làm nguội và ủ;
  • Thép hợp kim cao:

+ Thép không gỉ (Inox).

+ Thép nhanh, cho các công cụ có tốc độ cắt cao như máy khoan.

Ở đây, chúng ta sẽ phân biệt thép thép tiêu chuẩn (loại thép không hợp kim hoặc hợp kim thấp) với thép không gỉ (Inox).Thép tiêu chuẩn rẻ hơn inox. Tuy nhiên, nó không chống lại sự ăn mòn, do đó ảnh hưởng đến các vật dụng chứa trong nó: thực phẩm, đồ uống, thuốc men hoặc thậm chí là khí tinh khiết.

những điều cần biết về thép không gỉ

Inox – chất liệu thiết yếu được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Inox đã trở nên thiết yếu trong nhiều lĩnh vực: dụng cụ nhà bếp, vật dụng hàng ngày, y học, phẫu thuật, xây dựng và công trình công cộng, đóng tàu, ô tô, hàng không, công cụ, cơ khí, thực phẩm, hóa chất, giao thông vận tải, vv. Những thị trường này phải tuân theo một số lượng lớn các tiêu chuẩn và vì vậy không thể chọn một loại thép tiêu chuẩn có nguy cơ bị hư hỏng và làm nhiễm bẩn các chất lỏng chứa trong nó.Tuổi thọ của các thiết bị cũng tốt hơn khi sử dụng inox do thành phần của inox giúp chúng không, hoặc chỉ một chút, có thể bị ăn mòn và oxy hóa. Do đó, chúng có khả năng chịu lực cao hơn nhiều so với thép tiêu chuẩn.Những loại thép tiêu chuẩn này chủ yếu được sử dụng trong tất cả các công ty xây dựng. Chúng thích hợp cho sử dụng ngoài trời, không sợ ăn mòn và oxy hóa.

Inox là gì và nó được sử dụng trong những ngành công nghiệp nào?

Inox, hay còn gọi là thép không gỉ, được làm bằng hợp kim thép (với ít nhất 1,2% carbon) và hơn 10,5% crôm. Hợp kim này có đặc tính chống lại sự ăn mòn và không bị biến chất trong quá trình rỉ sét. Việc có hơn 10,5% crôm trong hợp kim hình thành nên một lớp oxit crom bảo vệ làm cho thép có đặc tính không gỉ.

Các loại inox chính

–          Ferritic: sắt-crom, carbon <0,1%, sắt từ (“từ tính”). Crom và molypden làm tăng khả năng chống ăn mòn. Titanium và niobi cải thiện khả năng hàn;

–          Martensitic: sắt-crom, carbon> 0,1%, sắt từ (“từ tính”), thích hợp để làm cứng, ví dụ trong trường hợp sản xuất búa phải cứng hơn đinh.

–          Austenitic: sắt-crôm-niken, carbon <0,1%, hơn 65% sử dụng Inox;

–          Duplex: sắt-crôm-niken, hỗn hợp austenitic-ferritic, cấu trúc từ tính: những loại thép này có khả năng chống ăn mòn tốt hơn so với hầu hết các loại austenitic và ferritic phổ biến.

Các dòng inox chính

Về nguyên tắc, inox, nhờ hợp kim của chúng, được thiết kế để chống ăn mòn, oxy hóa và biến dạng.Sự khác biệt của các loại inox được nói đến ở trên sẽ cho phép chúng được biết được nên áp dụng inox nào cho ngành công nghiệp nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Chúng ta có thể xác định các dòng inox chính:

–          Ferritic:Được sử dụng như một hàng rào chống ăn mòn, ví dụ, nó được tìm thấy để trang bị cho các bức tường của thiết bị thép điều áp được sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa dầu và hóa chất. Chúng cũng phù hợp cho ngành công nghiệp thực phẩm.

–          Martensitic:Được sử dụng khi đặc tính độ bền cơ học là quan trọng. Chúng ta có thể sử dụng khái niệm làm cứng cũng như ví dụ về búa và đinh để hiểu được mối quan tâm của nó trong nhiều ngành công nghiệp.

–          Austenitic:Chúng có số lượng lớn nhất, vì khả năng kháng hóa chất rất cao, độ dẻo của chúng tương đương với đồng và đặc tính cơ học cao của chúng. Những loại thép này cũng có một lĩnh vực sử dụng ở nhiệt độ thấp (lên đến âm 200 ° C) để sản xuất các thiết bị đông lạnh. Chúng cũng phù hợp với môi trường biển.

–          Duplex:Có cấu trúc hai pha, chúng cũng được chỉ định là thuộc họ thép austenitic-ferritic. Các lớp này ban đầu được tạo ra để chống lại các vấn đề ăn mòn do sự hiện diện của clo trong nước làm mát cũng như các thành phần hóa học tích cực khác có mặt và vận chuyển trong chất lỏng vốn có trong các quy trình sản xuất.Chúng được sử dụng trong các ngành công nghiệp giấy, dệt, hóa dầu, dược phẩm, hóa chất, trong các nhà máy khử mặn nước biển và thậm chí cả thiết bị chống ô nhiễm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI INOX AN PHÚ
TRỤ SỞ CHÍNH: 61G2 – TỔ 11 –THỊ TRẤN ĐÔNG ANH – HUYỆN ĐÔNG ANH – THÀNH PHỐ HÀ NỘI
KHO 1: 61G2 – TỔ 11 –THỊ TRẤN ĐÔNG ANH – HUYỆN ĐÔNG ANH – THÀNH PHỐ HÀ NỘI
KHO 2: CỤM CN VỪA VÀ NHỎ VIỆT HÙNG – HUYỆN ĐÔNG ANH – THÀNH PHỐ HÀ NỘI
TƯ VẤN BÁN HÀNG TRỰC TIẾP
0988.969.383
Phục vụ 24/24, cả thứ 7 và CN
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN