Kinh nghiệm mua cuộn inox chuẩn, đẹp, giá cả phải chăng

Làm sao để mua được những cuộn inox đẹp mà giá cả phải chăng là mong muốn của hầu hết khách hàng. Trong khi đó trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại inox khác nhau, tùy theo đặc tính của vật liệu và tính chất của sản phẩm mà người ta chọn loại inox thích hợp. Chẳng hạn inox 340 làm dao, nồi; inox 420 làm muỗng, nĩa; inox 316 có tính chịu được môi trường axit, hóa chất; inox 430 dễ bị oxy hóa,…

Những điều cần biết về inox

Inox cũng được chia thành nhiều loại:

Với hàng inox loại 1, sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn Mỹ hay Nhật, Châu Âu thì sản phẩm có độ bền rất cao, đặc biệt chống ăn mòn tốt. Đôi khi cuộn inox 304 loại 1 có thể nhiễm từ và không nhiễm từ trong cùng một lô hàng mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Với hàng inox loại 2: do không được sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn của Mỹ, Nhật mới bị phân thành loại 2 giá rẻ. Vì vậy hàng loại 2 có thể sai lệch về độ dày, độ bóng, chiều rộng, độ cứng, độ ăn mòn.

Một số đặc trưng khác:

Độ nhiễm từ và tỷ lệ Nickel không hề liên quan đến khả năng chống ăn mòn của cuộn inox, khả năng chống oxy hóa của inox còn phụ thuộc vào tỷ lệ crom có trong thành phần cấu tạo, tỷ lệ crom càng cao thì vật liệu đó càng có khả năng chống gỉ tốt. Vì vậy mà inox 430 tuy nhiễm từ nhưng có chứa 16% crom nên khả năng chống gỉ của nó tốt hơn so với hàng 201 không nhiễm từ nhưng có tỷ lệ 13% crom, mặc dù giá của inox 430 rẻ hơn inox

Dung sai độ dày thông dụng của inox cho phép thường là +/-5% hoặc 10% với hàng cuộn, tấm, lá, băng. Nếu khách hàng yêu cầu dung sai khác tiêu chuẩn thì cần đặt riêng mỗi đơn hàng với nhà cung cấp.

Ngoài ra độ giãn biên, độ phẳng, độ giãn kéo, độ dập sâu, độ bóng sáng của các sản phẩm inox phụ thuộc không chỉ vào nguyên liệu cấu tạo inox đó mà phụ thuộc cả vào mục đích sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chủng loại inox khác nhau như inox 304, inox 316, inox 201, inox 430… với rất nhiều dạng khác nhau như: bàn inox, cổng điện inox, cột cờ inox…. Bởi vậy nó có thể gây khó khăn cho khách hàng khi phải nhận biết đâu đúng là loại inox mà mình cần mua.

Kinh nghiệm mua cuộn inox đẹp

Dưới đây Inox An Phú xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi khách hàng mua hàng inox:

  • Chọn mua tại đơn vị cung cấp nổi tiếng, có thương hiệu và uy tín trên thị trường
  • Trực tiếp nhìn và kiểm tra chất lượng sản phẩm
  • Yêu cầu được cung cấp chứng chỉ chất lượng về inox (CO/CQ)
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể thử kiểm tra chất lượng inox bằng cách:
  • Thử bằng nam châm – chúng ta dùng cục nam châm để lên bề mặt inox xem thử có bị hít nam châm hay không, đây là cách đơn giản nhất để thử inox
  • Dùng hóa chất. Cụ thể là axit mạnh quẹt axit lên bề mặt inox, nếu inox không bị đổi màu thì nó sẽ là inox 304 hoặc inox 316. Còn inox 201 và inox 430 sẽ cho ra màu đen.

Trên đây là một số chia sẻ của Inox An Phú về kinh nghiệm mua cuộn inox đẹp, qua đây hi vọng bạn đọc thu được những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm hay cần báo giá, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua:

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI INOX AN PHÚ
TRỤ SỞ CHÍNH: 61G2 – TỔ 11 –THỊ TRẤN ĐÔNG ANH – HUYỆN ĐÔNG ANH – THÀNH PHỐ HÀ NỘI
KHO 1: 61G2 – TỔ 11 –THỊ TRẤN ĐÔNG ANH – HUYỆN ĐÔNG ANH – THÀNH PHỐ HÀ NỘI
KHO 2: CỤM CN VỪA VÀ NHỎ VIỆT HÙNG – HUYỆN ĐÔNG ANH – THÀNH PHỐ HÀ NỘI
TƯ VẤN BÁN HÀNG TRỰC TIẾP
0988.969.383
Phục vụ 24/24, cả thứ 7 và CN
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN